Chèo SUP ở Việt Nam (2)

Hồ Tuyền Lâm – Nơi rừng thông  reo hát

Hồ Tuyền Lâm là một trong những nơi lãng mạn nhất mà tôi từng chèo SUP. Với rừng thông reo hát qua mỗi cơn gió, trời xanh mây trắng nhè nhẹ trôi cùng nắng vàng nhuộm sáng từng khóm hoa ngọn cỏ,  mặt nước trong sáng tĩnh lặng như mặt gương, Hồ Tuyền Lâm xứng đáng là “nàng thơ” mơ màng trong sương khói huyền ảo của thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15 cây số và cũng ngay chân đồi Trúc Lâm Thiền Viện, khi chèo SUP, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh quang quyến rũ xung quanh đồng thời tận hưởng những làn gió mát có đôi lúc hơi se lạnh thật dễ chịu mà những chốn thành thị khác khó mà có được.

Chèo SUP ở Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm còn duyên dáng hơn khi chúng ta nhìn từ trên cao với những đường cong uốn lượn hết sức hấp dẫn được tô điểm bởi một màu xanh tươi mát của rừng thông và mặt nước lấp lánh ánh bạc. Hồ này cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc cấp trữ nước cho cả thành phố Đà Lạt cùng với Hồ Than Thở, Hồ Tuyền Quang và Hồ Xuân Hương. Nếu chẳng may khi đang chèo SUP mà rơi tõm xuống nước (có áo phao) mùa hè thì không còn gì sung sướng bằng. Nước hồ trong veo, mát rượi và vỗ nhè nhẹ khiến bạn có cảm giác như được massage bằng nước mát cho vơi đi cái nóng bức mùa hè. Bạn cũng có thể tập thiền hoặc yoga trên ván SUP tại một vài vùng nước gần bờ hết sức yên tĩnh. Một cuốc chèo SUP tại Hồ Tuyền Lâm có thể kéo dài đến 3 tiếng đồng hồ và đừng ngạc nhiên khi bạn sẽ bắt gặp Đồi Mộng Mơ hoặc một phần của Thung Lũng Tình Yêu với nhiều người nhìn bạn với ánh mắt vừa tò mò vừa thán phục.

Chèo SUP ở Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt lúc nắng lên
Người viết chèo SUP vào sáng sớm ở Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Thời điểm đẹp nhất để chèo SUP ở Hồ Tuyền Lâm là vào mùa xuân từ tháng 2 đến hết tháng 5 và mùa thu từ tháng 10 đến hết tháng 11 khi trời đã ngơi bớt mưa. Nếu thích trekking sau khi khám phá Hồ Tuyền Lâm bằng SUP, bạn có thể trek vào Làng Cù Lần hoặc đón xe ra Ngã Ba Tình (trên đường mới ra Nha Trang) để trek vào nông trại Andante Lodge & Farm và trải nghiệm một ngày một đêm không sóng điện thoại, không 3G và không internet. Đây sẽ là cơ hội vàng để giúp bạn detox phần công nghệ ra khỏi trí óc để có thể thư thả đọc sách, nấu ăn, hái rau, cho cá ăn và đi thăm suối.

(Còn tiếp)

Andante Lodge & Farm, Đà Lạt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s