Ước mơ có thật

Trong buổi trao giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar tại Mỹ, Lady Gaga đã truyền cảm hứng rất mạnh mẽ đến cộng đồng nghệ sĩ ở khắp nơi trên thế giới:

Nếu bạn đang ở nhà, ngồi trên ghế và xem chương trình vào lúc này, tất cả những gì tôi có thể nói với các bạn rằng đây là thành quả lao động vất vả. Tôi đã không ngừng làm việc chăm chỉ từ rất lâu và bạn biết không, thắng giải không phải là tất cả. Đó chính là việc bạn không bao giờ bỏ cuộc.

Nếu bạn có ước mơ, hãy chiến đấu vì nó.

Đam mê cũng cần có nề nếp kỷ luật.

Dù bạn có bị từ chối bao nhiêu lần, bạn vấp ngã hay bị vùi dập, điều quan trọng hơn hết là bạn vẫn dũng cảm đứng lên và tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn.

Lady Gaga là một trong những nghệ sĩ mà tôi yêu thích nhất, bên cạnh Missy Elliott, Pink, Alicia Keys, Sia và Leona Lewis. Tôi gọi cô là nghệ sĩ vì cô có đầy đủ tài năng, tố chất và cả bản ngã của một nghệ sĩ chân chính, luôn làm mới bản thân, luôn đầu tư dù có hơi kỳ dị so với nhận thức của xã hội, luôn không ngừng tìm kiếm những hương vị mới cho các tác phẩm của mình.

Các nhạc phẩm của Lady Gaga có phong cách thay đổi như một chú tắc kè bông nay xanh mai đỏ mốt tím kia vàng. Nhưng khi nghe bài hát, ta nhận ra ngay đó chính là cô mà không bị nhầm lẫn với bất cứ ai khác. Cô có khả năng viết nhạc phẩm, tự sáng tác, tự định hình phong cách biểu diễn, phong thái cá nhân và thời trang mà rất hiếm có nghệ sĩ nào có được. Mỗi lần cô xuất hiện trên sân khấu hay sự kiện nào, thiên hạ luôn tò mò, hào hứng và bị sốc vì cách cô thể hiện phong cách cá nhân của mình.

Lady Gaga cũng khẳng định rất rõ ràng rằng bộ quần áo không che lấp được con người bên trong của cô. Lady Gaga cũng có một quá khứ đau khổ khi chính cô bị bạo hành và bắt nạt ở trường trung học cũng như trường đại học. Thậm chí có một nhóm sinh viên lập hội “Stefani Germanotta – Cô sẽ chả bao giờ nổi tiếng” và chê bai không thương tiếc nhất cử nhất động của cô. Nhưng những điều độc ác đó không ngăn được cô viết bài hát, biểu diễn ở quán bar địa phương và gửi nhạc phẩm demo của mình đến các hãng thu âm.

Lady Gaga bị từ chối phũ phàng không biết bao lần vì phong cách của cô được cho là không phù hợp để trở thành một ngôi sao nhạc Pop. Cô vẫn không bỏ cuộc và cô thay đổi chiến lược theo hướng sáng tác ca khúc cho các ngôi sao khác như Britney Spears, Fergie và nhóm Pussycat Dolls. Trong một lần thu âm tham khảo bài hát mới cho hãng thu âm, Akon đã nghe được giọng hát đặc biệt của cô và lập tức ký hợp đồng thu âm với cô ngay sau đó.

Những thành công của Lady Gaga được đẽo gọt từ những nỗ lực không mệt mỏi của cô qua bao năm tháng. Khả năng vượt qua mọi dè bỉu, chê bai, bới móc của cô được tôi luyện từ những đợt bạo hành và bắt nạt mà cô phải chịu đựng khi còn nhỏ. Ước mơ và niềm tin vào bản thân chính là nguồn sức mạnh giúp cô đối mặt với những phản ứng trái chiều của xã hội xung quanh, ngập ngụa với những hình ảnh chả mấy lành mạnh cho cả khán thính giả và cả giới nghệ sĩ. Ngay khi đã nổi tiếng và giàu có, cô vẫn không ngừng lao động nghệ thuật. Bộ phim “A star is born” là một minh chứng cho điều đó. Ai xem bộ phim này cũng đều phải rơm rớm vì những cảm xúc của Ally Campana (nhân vật mà Lady Gaga thủ vai) đều rất chân thật và gần gũi.

Tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ và theo dõi Lady Gaga dù mọi người có không thích hay chỉ trích phong cách của cô. Đó là chất xám, là mồ hôi, là nước mắt và sự đầu tư nghệ thuật cực kỳ nghiêm túc mà không phải chỉ những nghệ sĩ khác nên học theo mà những những người như tôi cũng cần ghi nhận và nhắc nhở chính mình.

Nếu bạn có ước mơ, hãy chiến đấu vì nó.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s